Đô lương tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi và giáo viên đạt thành tích cao trong công tác BDHSG năm học 2017-2018

Thành viên:Bài Sơn Bài Sơn     Bài viết: 15
Thứ năm - 21/06/2018 08:57
Đô lương tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi và giáo viên đạt thành tích cao trong công tác BDHSG năm học 2017-2018
Sáng ngày 18 tháng 5 năm 2018 UBND huyện Đô Lương đã tổ chức buổi lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi và trao thưởng khuyến học cho những học sinh giỏi xuất sắc tiêu biểu; những học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt vươn lên học giỏi và những giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2017-2018. Đây là hoạt động thường niên của huyện Đô Lương  nhằm kịp thời khen thưởng, biểu dương những thành tích xuất sắc của các em học sinh, khích lệ phong trào dạy tốt - học tốt trong các nhà trường. Dự lễ tuyên dương có đồng chí Ngọc Kim Nam-Bí thư huyện ủy- chủ tịch UBND huyện; Đ/c Nguyễn Thị Anh Quang- UVBTV Huyện ủy-Phó Chủ tịch UBND Huyện; Đ/c Hoàng Văn Hiệp- UVBTV Huyện ủy-Phó Chủ tịch UBND Huyện; Đc/ Hoàng Hữu Hùng -UVBTV Huyện ủy-Phó Chủ tịch HĐND Huyện; cùng các đồng chí trong ban thường vụ huyện ủy; các đ/c lãnh đạo các ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện, các đ/c lãnh đạo chuyên viên phòng giáo dục và đào tạo; Hiệu trưởng các trường có học sinh tham lễ tuyên dương, các học sinh đạt giải cao và các giáo viên có thành tích bồi dưỡng học sinh đạt giải trong các kỳ thi HSG Quốc gia, HSG tỉnh, HKPĐ cấp tỉnh,  Hội thi “Hát dân ca trong trường học”, cuộc thi sáng tạo KHKT; sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh nghệ an, Hội thi tin học trẻ tỉnh Nghệ An.
Đ/c Nguyễn Thị Anh Quang-Phó Chủ tịch UBND Huyện báo cáo kết quả của công tác BDHSG năm học 2017-2018
Năm học 2017- 2018 ngành Giáo dục Đô Lương được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, Chính quyền, các đoàn thể; phát huy thành quả những năm học trước, tiếp tục là đơn vị có nhiều học sinh giỏi, xứng đáng với truyền thống của vùng quê hiếu học.
Đối với cuộc thi cấp quốc gia: một trong những cuộc thi mang về thành tích ấn tượng đó là cuộc thi giải toán bằng tiếng Anh Hà Nội mở rộng lần đầu tiên có sự tham gia của các đội tuyển quốc tế đến từ nhiều nước trên thế giới. Với sự chuẩn bị chu đáo từ việc tổ chức bồi dưỡng, lựa chọn đội tuyển đi tham gia, và sự tận tâm của các thầy cô: thầy Đào Văn Trung- THPT Đô Lương 1, thầy Phan Bá Thảo, cô Nguyễn Thị Kim Oanh trường THCS Lý Nhật Quang huyện Đô Lương đã xuất sắc dành được 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 2 huy chương đồng đó là em Đinh Thị Quỳnh Châu - Trường THPT Đô Lương 1 đạt huy chương vàng, em Lê Văn Mạnh-THCS Lý Nhật Quang đạt huy chương Bạc và 2 em Nguyễn Thiên Phúc Anh, Lê Hải Phong - THCS Lý Nhật Quang dành huy chương đồng.  
Trao thưởng cho học sinh đạt giải Quốc gia và giải nhất cấp tỉnh
             Đối với các cuộc thi cấp tỉnh: Ở khối 11, các trường THPT Đô Lương và TTGDTX huyện có tỷ lệ học sinh đậu, đạt giải rất cao. Thành tích nổi bật nhất vẫn thuộc về trường THPT Đô Lương 1, đứng thứ nhất trong toàn tỉnh về điểm bình quân. Cụ thể có 27 em đạt giải trong đó: 3 nhất, 12 nhì, 11 ba và 1 khuyến khích; 3 em đạt giải nhất là (Hoàng Phú An 11D1- môn Ngữ Văn, em Đào Công Lương 11T3 - môn Địa lý và em Nguyễn Thị Thương 11D1 – môn Lịch Sử), đặc biệt môn Ngữ Văn có 3 em dự thi đều đạt giải cao: 1 giải  nhất, 1  giải nhì, 1 giải  ba do cô giáo Thái Thị Nga bồi dưỡng. Bên cạnh đó có em Nguyễn Bá Ngọc dự thi 2 môn Tin học và Hoá học đạt 1 giải nhì và 1 giải ba, Trường THPT Đô Lương 2 có em Trần Thị Tới dự thi 2 môn Toán và Vật Lý đạt 1 nhì và 1 giải ba. Trường THPT Đô Lương 4 là một trường vùng khó của huyện, học sinh chủ yếu là con em của ba xã Đại Sơn, Trù Sơn, Hiến Sơn, nhưng các em nổ lực để đạt kết quả cao so với bậc THPT, đội tuyển của trường có 15 em đạt giải trong đó có 4 giải nhì và 8 giải ba, 3 giải khuyến khích. Năm nay THPT Đô Lương 4 lại có một bước tiến nữa khi xếp tốp 15 trường có điểm bình quân cao nhất tỉnh khối THPT. Trường THPT Duy Tân tuy là một ngôi trường có điểm đầu vào không cao, song với sự cố gắng nỗ lực năm nay trường có 4 em đạt giải trong đó có 1 giải nhất môn Giáo dục công dân của em Trần Thị Châu lớp 11C, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích... Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Đô Lương liên tục trong nhiều năm qua luôn có số học sinh giỏi đứng vị trí tốp đầu của tỉnh hệ BTVH, năm nay trung tâm tiếp tục có 10 em đạt giải : 3 giải nhì; 2 giải ba, 5 giải khuyến khích.
Trao thưởng cho các GV đạt thành tích xuất sắc trong công tác BDHSG.
Ở kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh khối 9, toàn huyện có 48 em đạt giải. Trong đó có 2 giải nhất, 8 giải nhì, 26 giải ba và 11 giải khuyến khích. Hai em đạt giải nhất là Đặng Thị Kiều lớp 9B trường THCS Xuân Sơn môn Hoá học và em Nguyễn Trần Anh Thư lớp 9A trường THCS Lý Nhật Quang, trong 8 giải nhì thì có 6 giải thuộc về các em học sinh trường THCS Lý Nhật Quang. Cùng với trường THCS Lý Nhật Quang còn có 7 trường THCS nữa có HSG đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, phản ánh chất lượng mũi nhọn nhiều trường THCS đã được nâng cao. Đó là các trường THCS Kim Đồng có 4 em đạt giải; Trường THCS Đội Cung có 3 em đạt giải ba. Trường THCS Xuân Sơn có 2 em đạt giải; Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi có 2 em; Trường THCS Nam Sơn, THCS Tràng Sơn và THCS Bạch Ngọc đều có 1 em đạt giải.
Bên cạnh đó, huyện Đô Lương cũng đạt kết quả tốt trong các Cuộc thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật, Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng, Tin học trẻ tỉnh Nghệ An. Đây là những sân chơi bổ ích nhằm phát huy được tư duy của các em, để các em có thể vận dụng được những kiến thức đã học áp dụng vào đời sống đưa ra những phát minh nhằm phục vụ cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Với thành tích có 12 em đạt giải cao trong đó có 5 sản phẩm đạt giải nhì thuộc về học sinh các trường THCS Lý Nhật Quang, THPT Đô Lương 1, THPT Đô Lương 2, THPT Đô Lương 3; 3 sản phẩm đạt giải 3. Trong cuộc thi Tin học trẻ năm nay Đô Lương dành thắng lợi rực rỡ đạt 1 giải nhất, 1 giải ba (trong đó giải nhất duy nhất của cuộc thi bậc THCS thuộc về em Nguyễn Đình Tuấn Đạt- trường THCS Lý Nhật Quang). Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên tỉnh Nghệ An chúng ta dành 4 giải ba.
Ngoài ra, Tại Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh  trong năm học 2017 – 2018 học sinh Đô Lương cũng đạt được 12 giải nhất; 15 giải nhì và 7 giải ba. Đặc  biệt trong 12 giải nhất có 4 giải tập thể đó là các môn Bóng đá nam THCS, Đá cầu đồng đội nữ THCS, Đá cầu đồng đội nam, Đá cầu đồng đội nữ THPT Đô Lương 2. Số giải nhất thuộc nhiều môn như: Bóng đá, đá cầu, Võ Vovinam, cờ vua, đẩy gậy. Đối với môn cờ vua, là môn thể thao trí tuệ dành cho học sinh khối TH, em Nguyễn Huyền Thương - lớp 3B trường TH Lưu Sơn đã đạt giải nhất. Thành tích nổi bật Hội khoẻ Phù đổng cấp tỉnh năm nay thuộc về học sinh các trường THCS Lý Nhật Quang, THCS Kim Đồng, THPT Đô Lương 1, THPT Đô Lương 2, TH Lưu Sơn...Ngoài học văn hoá giỏi, hăng say luyện tập  thể dục thể thao thì học sinh Đô Lương còn có năng khiếu ca hát. Tại Hội thi “Hát dân ca trong trường học” cấp tỉnh lần thứ 4 năm 2018, Đô Lương tham gia 4 tiết mục trong đó có 2 tiết mục đạt giải: 1 giải A và 1 giải B, các tiết mục các em đem đến hội thi đều ấn tượng và đặc sắc, thể hiện nét riêng của con người và mảnh đất Đô Lương anh hùng.  Nổi bật trong phong trào này là học sinh các trường TH Hiến Sơn, TH Thị Trấn, THCS Trù Sơn, TH Mỹ Sơn, THCS Hiến Sơn, TH Đại Sơn 1.
Đ/c Ngọc Kim Nam- Bí thư huyện ủy- chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ tuyên dương.
Phát biểu tại lễ tuyên dương, đồng chí Bí thư huyện ủy-chủ tịch UBND huyện- Ngọc Kim Nam nhiệt liệt chúc mừng thành tích xuất sắc và  biểu dương tinh thần nỗ lực, quyết tâm học tập, rèn luyện của các em học sinh, các thầy cô giáo. Đồng chí cũng ghi nhận, đánh giá cao công lao của các thầy cô giáo, những người đã tận tình, sáng tạo trong dạy học, dành trọn tâm huyết cho công tác giảng dạy, phát hiện và bồi dưỡng các em học sinh tham gia đội tuyển Quốc gia, các đội tuyển tham gia các cuộc thi, hội thi.
Để kịp thời biểu dương thành tích học tập xuất sắc của các em, chủ tịch UBND huyện đã Quyết định tặng Bằng khen kèm tiền thưởng cho 127 em học sinh giỏi xuất sắc đạt danh hiệu HSG quốc gia,  HSG tỉnh; 92 em đạt thành tích cao trong Hội thi hát dân ca trong trường học và Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh, cuộc thi sáng tạo KHKT; sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh nghệ an, Hội thi tin học trẻ tỉnh Nghệ An cùng 118 giáo viên có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia năm học 2017-2018.
Hội Khuyến học huyện Đô Lương và một số doanh nghiệp khác trên địa bàn cũng tặng quà cho những học sinh và giáo viên đạt thành tích xuất sắc nhất.
Để đạt được những thành tích trên không chỉ là công lao của ngành Giáo dục mà là công lao của cả Đảng bộ và nhân dân huyện nhà; trong đó sự đóng góp rất tích cực của Hội Khuyến học huyện; phong trào khuyến học, cuộc vận động xây dựng gia đình hiếu học đã có những đóng góp to lớn, quan trọng. Gia đình hiếu học, dòng họ khuyến học, thôn xóm khuyến học, làng xã khuyến học đã và đang góp phần làm cho chất lượng giáo dục trong các nhà trường ngày càng tiến bộ, đồng thời từng bước góp phần mạnh mẽ vào công cuộc xây dựng xã hội học tập.
 

Nguồn tin: PGD Đô Lương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

  LIÊN KẾT BANER

  LIÊN KẾT WEBSITE

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây