Hội thi chỉ huy đội giỏi Huyện Đô Lương năm học 2017- 2018

Thành viên:Bài Sơn Bài Sơn     Bài viết: 15
Thứ năm - 21/06/2018 09:20
Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 – 2018 và thiết thực thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2018). Ngày 06/5/2018 Hội đồng huyện Đô lương đã phối hợp với Phòng GD - ĐT huyện tổ chức hội thi “Chỉ huy Đội giỏi” năm học 2017- 2018.
Hội thi chỉ huy đội giỏi Huyện Đô Lương năm học 2017- 2018

 

 Đến dự Hội thi có các đồng chí: Lê Thị Hồng Hà - HUV – Phó ban Tuyên giáo Huyện ủy; Lê Văn Toàn – Phó ban Dân vận Huyện ủy; Nguyễn Xuân Thanh - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo.
Vượt qua các hội thi cấp cụm, BTC Hội thi đã lựa chọn ra 09 em xuất sắc nhất- đây là những Chỉ huy Đội có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, tham gia các hoạt động của Liên đội các trường THCS trên địa bàn. Các thí sinh trải qua 3 phần thi gồm: Chỉ huy Đội hiểu biết, Chỉ huy Đội tự tin, Chỉ huy Đội tài năng. Phần thi Chỉ huy Đội hiểu biết các em làm bài theo hình thức trắc nghiệm với 50 câu hỏi xoay quanh việc thực hiện Chương trình Rèn luyện đội viên, Điều lệ và Nghi thứcĐộiTNTP Hồ Chí Minh, về hiểu biết truyền thống lịch sử của đất nước, địa phương, nhà trường, Đảng Cộng sản Việt Nam, Bác Hồ kính yêu, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, truyền thống của thiếu nhi Việt Nam. Trong phần thi Chỉ huy Đội tự tin các thí sinh đã tham gia hướng dẫn và thực hành Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh.  Phần thi tài năng các thí sinh thể hiện những tài năng của mình như hát múa, hò vè, thuyết trình, đóng kịch, kể chuyện. Các phần thi diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, các thí sinh vừa thể hiện được bản lĩnh của người chỉ huy đội giỏi, thông minh lại hết sức tài năng, nhanh trí xử lý tốt các tình huống. Các thí sinh đã mang đến hội thi những tiết mục ca múa nhạc hay hấp dẫn, những tiểu phẩm xúc động, những câu trả lời nhanh chính xác.

Phần thi chỉ huy đội tự tin

 

Phần thi chỉ huy đội tài năng

Hội thi được tổ chức đã tạo môi trường bồi dưỡng rèn luyện bổ ích cho lực lượng Chỉ huy Đội Huyện Đô Lương. Từ đó phát hiện, tập hợp những nhân tố tích cực để xây dựng lực lượng chỉ huy Đội nòng cốt tại các đơn vị; nâng cao chất lượng rèn luyện Chương trình đội viên, Chỉ huy Đội; rèn luyện các chuyên hiệu, kỹ năng sống, kỹ năng Chỉ huy đội. Qua đó giúp các em nắm vững kiến thức trong tổ chức và sinh hoạt Đội, tạo cho các em có điều kiện học tập, giao lưu lẫn nhau, góp phần xây dựng cơ sở Đội vững mạnh. 

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh dự thi
Em Nguyễn Thị Vân Anh- Giải nhất

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho em Nguyễn Thị Vân Anh- Liên đội trường THCS Nguyễn Thái Nhự, 01 giải nhì cho em: Nguyễn Khánh Huyền- Liên đội trường THCS Thượng Sơn,3 giải ba cho các em: Nguyễn Trần Thảo Nguyên- Liên đội trường THCS Nguyễn Văn Trỗi; em: Nguyễn Ngọc Mai-Liên đội trường THCS Kim Đồng và em Lê Thiệp Sang-Liên đội trường THCS Lý Nhật Quang và 4 giải khuyến khích cho các em: Bùi Thị Nhật Ánh-Liên đội trường THCS Lý Tự Trọng; Nguyễn Thị Thùy Trang-Liên đội trường THCS Nguyễn Quốc Trị; em Nguyễn Hàm Thắng- Liên đội trường THCS Quang Sơn và em Phạm Thị Quỳnh Trâm-Liên đội trường THCS Tràng Sơn.

Nguồn tin: PGD Đô Lương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

  LIÊN KẾT BANER

  LIÊN KẾT WEBSITE

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây