HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG

Thành viên:Bài Sơn Bài Sơn     Bài viết: 15
Thứ ba - 14/11/2017 20:00
Sáng ngày 13/11/2017, trường THPT Cửa Lò tổ chức chương trình giáo dục kỹ năng sống và giá trị sống cho học sinh toàn trường.

Với chủ đề “Sống khát vọng và ước mơ” Diễn giả Đào Ngọc Cường cùng các cộng sự đã tiếp lửa cho niềm đam mê, khát vọng trong các em học sinh, giúp các em ý thức rõ hơn về những việc cần làm ngay cho hành trình chinh phục ước mơ của mình. Những ước mơ bây giờ có thể rất xa vời, nhưng nếu các em biết giữ gìn và xây đắp thì nó sẽ trở thành sự thật trong tương lai.
IMG 8474

Tôi đã nhìn thấy những đôi mắt ngời sáng, những nét mặt thể hiện sự quyết tâm. Hình như trong khoảnh khắc này, mỗi em đều tự nhìn thấy tương lai của mình. Ngọn lửa khát vọng và ước mơ sẽ rực cháy trong trái tim các em, vì các em hiểu rằng chính bản thân mình mới là người quyết định để biến ước mơ thành hiện thực. Chúng tôi luôn trân trọng những ước mơ tốt đẹp của các em và sẽ trang bị cho các em hành trang cần thiết để đến với ước mơ của mình.
Với chủ đề “Sống tri ân” Diến giả đã mang đến cho chương trình những câu chuyện đầy cảm xúc. Rất nhiều nước mắt đã rơi. Cả sân trường chỉ nghe những tiếng nấc nghẹn. Những câu chuyện đã khơi dậy trong trái tim những học trò của tôi tình yêu thương, sự trân trọng và lòng tri ân các bậc sinh thành.
IMG 8466

Tôi đã khóc. Tôi khóc không chỉ là do các câu chuyện mà Anh kể đầy xúc động. Tôi khóc vì niềm hạnh phúc của người mang trọng trách lớn trong sự nghiệp trồng người. Những học trò thân yêu của tôi đã khóc vì những rung động chân thành,  vì các em có một tình thương bao la, một tấm lòng nhân ái. Các em đã nhận ra giá trị của sự cho đi. Các em đã nhận ra những hy sinh to lớn của các bậc sinh thành. Các em còn nhận ra những thiếu sót của mình trong cuộc sống. Các em càng hiểu hơn tình yêu mà cha mẹ đã, đang và sẽ giành cho con. “ Kiếp sau có thể con không muốn làm con của mẹ nữa, nhưng mẹ vẫn muốn là mẹ của con”. Câu nói như xoáy vào tâm can của những đứa con đã hơn một lần oán trách bố mẹ. Câu nói đã thể hiện cái ân tình trời biển mà cha mẹ đã giành cho con. Bàn tay đặt trên ngực trái, các em đang nghĩ về cha mẹ của mình. Bao nhiêu giọt nước mắt yêu thương, giọt nước mắt kính trọng, giọt nước mắt ân hận đã rơi. Và tôi nghe trong những lời thầm thì đó là những tiếng gọi từ đáy lòng “Cha ơi!, Mẹ ơi!”. Tôi nghe được cả những lời hứa sẽ không làm cho nước mắt khổ đau của mẹ phải rơi…
IMG 8460
Chương trình khép lại với hình ảnh các em học sinh tay trong tay, vai sát vai thể hiện sự đoàn kết, sự quyết tâm vì một mái trường vững mạnh, vì một cuộc sống tươi đẹp nhiều ước mơ và khát vọng, một cuộc sống của những sự “cho đi”…
Vương Xuân Chấn
  (Hiệu trưởng nhà trường)

Nguồn tin: Trường THPT Cửa Lò

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

  LIÊN KẾT BANER

  LIÊN KẾT WEBSITE

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây